Bệnh viêm đại tràng

Xã hội hiện nay do môi trường sống thay đổi, chế độ sinh hoạt ít điều độ đã ảnh hưởng tới bộ máy tiêu hóa của nhiều người. Trong đó bệnh viêm đại tràng ngày càng phổ biến. Khi mắc bệnh, nguyên nhân có thể rõ rệt hoặc mơ hồ, nhưng có một hoặc nhiều  những triệu chứng chính như sau :

illustration of human colon+ Thường ăn xong hay đau bụng và muốn đi ngoài đau là muốn đi ngoài, đi xong giảm đau ngay. Triệu chứng này hay kèm theo ngực sườn đầy tức, miệng đắng, hay cáu gắt.

+ Đau bụng vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải, thường đau âm ỉ có khi quặn từng cơn kèm theo mót đi đại tiện, đi ngoài được thì đau giảm.

+ Ăn đồ ăn lạ hoặc lỏng như bún miến, uống sữa … sẽ đau bụng và đi lỏng.

+ Đại tiện phân lỏng nát, phân có lẫn thức ăn chưa tiêu, ăn uống kém, bụng đau ngâm ngẩm, người mệt mỏi.

+ Sôi bụng, đi lỏng, sợ lạnh, chân tay lạnh

trieu chung viem dai trangViêm đại tràng là một hội chứng có nhiều nguyên nhân, có khi dễ phát hiện hoặc rất kín đáo khó chẩn đoán. Điều trị dứt điểm viêm đại tràng khá khó khăn, đòi hỏi sự tuân thủ phác đồ điều trị cũng như thay đổi chế độ sinh hoạt ăn uống của người bệnh.

Đông y từ xa xưa đã có nhiều bài thuốc rất tốt để điều trị căn bệnh viêm đại tràng. Một trong những bài thuốc đó đã được nhà thuốc Quảng An Xương sản xuất dưới dạng thuốc bột nhằm đem lại sự tiện dụng cho người sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu mua thuốc đông y chữa viêm đại tràng của nhà thuốc Quảng An Xương tại đây.

Leave a Reply